Nguyên nhân, cách giải quyết mùi hôi nhà vệ sinh

Bạn vẫn luôn tìm nguyên nhân nhà vệ sinh gia đình bốc mùi hôi dù bạn đã dọn dẹp sạch sẽ mỗi ngày? Bạn thậm chí là đã dùng cả xịt phòng cũng như đổ chất tẩy rửa vào bồn cầu để khử đi mùi hôi? Nhưng khi bạn ngừng sử dụng chúng thì nhà vệ sinh lại bốc mùi hôi như cũ. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân, cách giải quyết mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả.

Hệ thống vệ sinh gia đình

Hệ thống nước thải gia đình khi thiết kế thì thường sẽ có 1 đoạn gấp khúc, uốn cong có chức năng giữ nước giúp tránh mùi hôi bốc ngược trở lại. Nhưng đôi khi thiết kế này sẽ mang lại tác dụng phụ, đó là khi những rác thải xả xuống quá nhiều, số lượng lớn thì có thể sẽ bị mắc kẹt ở phần uốn cong này, gây ra tắc nghẽn và tạo nên mùi hôi.

Việc đầu tiên mà bạn nên làm khi phát hiện mùi hôi trong nhà vệ sinh là kiểm tra cống hoặc bồn cầu, vì đây là 2 nơi dễ mắc kẹt chất thải gây ra mùi hôi nhất.

Nguyên nhân dẫn tới mùi hôi và cách giải quyết

Đường ống nước bị cặn bã bám vào

Bồn cầu, bệ tiểu đứng và chậu rửa tay có phần ống siphon giúp giữ nước giúp ngăn mùi hôi bốc ngược trở lại. Do được thiết kế uốn cong nên việc chất thải có thể bị mắc kẹt và gây mùi hôi là việc không thể tránh khỏi. Biện pháp xử lý trong trường hợp này là bạn sử dụng những sản phẩm dạng lỏng hay dạng viên có công dụng hòa tan chất thải đổ vào nơi bị tắc ngâm một thời gian nhất định rồi xả nước.

Bể phốt bị đầy

Hiện nay phần lớn các gia đình đều sử dụng bể tự hoại nhưng vẫn còn sót lại chất thải ở trong bể. Thời gian để dọn bể phốt là từ 2 – 3 năm, nếu bạn đã quá lâu không dọn bể thì nhà vệ sinh gia đình sẽ dễ dàng có mùi.

Bể phốt bị tắc đường thoát khí

Đường ống thoát khí bị tắc phần lớn bởi vì lắp đặt sai kỹ thuật, khiến không khí không thể lưu thông và bốc mùi ngược trở lại. Để xử lý việc này bạn nên mời thợ sửa chữa chuyên nghiệp đến để xử lý.

Lượng nước ở ống siphon quá thấp

Để hoạt động bình thường, lượng nước ở phần ống siphon và bồn cầu thường ngang bằng với nhau trong khoảng 10 cm. Nếu lắp đặt sai quy cách, nước ở ống thấp hơn khiến khí hôi trào ngược, tỏa ra cả phòng. Trong trường hợp này, bạn nên  lắp đặt lại bồn cầu cho chuẩn xác.

Cống ở sàn có mùi hôi

Khi lắp đặt đường ống thoát nước, bạn không sử dụng ống xi phông bẫy khí nên mùi hôi sẽ bốc lên. Ngoài ra, có thể vì người thợ đã lắp nhầm đường ống sang hầm tự hoại thay vì bể thoát nước riêng.

Sau khi phát hiện và khắc phục được các sự cố đã xảy ra như trên, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra định kỳ và vệ sinh toilet đúng cách.

Hiện nay Nhà vệ sinh toàn cầu có những sản phẩm nhà vệ sinh di động rất tiện lợi, có thể dễ dàng xử lý chất thải mà không gây mùi hôi, phù hợp với các công trường hay sự kiện ngoài trời. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu.

Nhavesinhtoancau.com là đơn vị cho thuê nhà vệ sinh di động uy tín với giá rẻ được nhiều người tin dùng, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vệ sinh môi trường.

Tags: ,