5 Nguyên tắc vàng đi vệ sinh nơi công cộng

Nhiều người có lẽ ngại đi vệ sinh ở những nơi công cộng do sợ bẩn, nhà vệ sinh công cộng như một nỗi ám ảnh đối với họ. Sau đây Nhà Vệ Sinh Toàn Cầu xin giới thiệu cho các bạn một số

Nguyên tắc 1: Chọn buồng vệ sinh ít người dùng

Rất ít người để ý nên chọn buồng vệ sinh nào khi vào nhà vệ sinh công cộng, thường thì họ chọn buồng cuối cùng của dãy tính từ cửa vào bởi đây là không gian riêng tư và thoải mái nhất. Tuy nhiên ai cũng chọn nhà vệ sinh cuối cùng thì đây lại là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe nhất. Chính vì vậy, nguyên tắc thứ nhất mách bạn nên chọn buồng vệ sinh ít người sử dụng nhất thường là buồng đầu tiên từ cửa vào.

Nguyên tắc 2: Đừng nghĩ nhìn sạch là chúng sẽ sạch

nhà vệ sinh công cộng

 

Nắp hay bệ bồn cầu trông thì có vẻ sáng sủa, sạch sẽ nhưng thực chất vị trí này còn nhiều vi khuẩn hơn chúng ta nghĩ, có đến khoảng 50000/6cm2 con vi khuẩn chú ngụ trên bề mặt của bồn cầu. Thật là một con số đáng kinh ngạc.

Điều khiến chúng ta kinh ngạc hơn đó chính là bồn rửa tay. Vì vậy sau khi rửa tay bạn tránh tiếp xúc trực tiếp với bồn rửa nữa nhé.

Nguyên tắc 3: Không để vật dụng lung tung trên sàn vệ sinh

 

thuê nhà vệ sinh công cộng

 

Sàn vệ sinh chính là nơi bẩn nhất và cũng là nơi sinh sôi nảy nở của hàng triệu triệu con v khuẩn. Những vi sinh vật có thể bám trên bề mặt các vật dụng của chúng ta nếu chúng đặt không đúng chỗ. Nếu trong phòng vệ sinh không có móc để móc các vật dụng, chúng ta có thể đặt tạm lên trên bồn chứa nước của bồn cầu nhé.

Nguyên tắc 4: Lót giấy vệ sinh trên bề mặt bồn cầu cũng không làm sạch vi khuẩn hơn

 

cho thuê nhà vệ sinh công cộng

 

Chúng ta vẫn lầm tưởng rằng việc lót giấy vệ sinh lên bề mặt bệ ngồi để cách li da tiếp xúc trực tiếp giảm thiểu sự xâm nhiễm của vi khuẩn gây bệnh. Điều đó chưa chắc đã đúng đâu. Đây chỉ là suy nghĩ của nhiều người để có thể an tâm đi vệ sinh hơn và nó không có chút hiệu quả nào.

Nguyên tắc 5: Sử dụng giấy để lót tay mỗi khi tiếp xúc với nút xả nước bồn cầu

cho thuê nhà vệ sinh di động

 

Nút xả nước của nhà vệ sinh công cộng không cần nói chắc mọi người cũng biết rằng chúng chứa đựng rất nhiều vi khuẩn (mỗi người sử dụng nhà vệ sinh đều phải đụng đến nó trước khi đi rửa tay, nên chúng được xếp vào khu vực bẩn nhất trong nhà vệ sinh).

Nếu có đem theo giấy, chúng ta nên tiếp xúc thông qua miếng giấy đó để hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ổ vi khuẩn gây bệnh.

Những lời khuyên khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng – Để đảm bảo sức khỏe.

1. Luôn ngồi tư thế đúng – Gần như 99% không có tư thế ngồi đúng

 

nhà vê sinh di động

 

Thế nào là tư thế ngồi đúng khi đi vệ sinh?

Khoảng 90% mọi người đi vệ sinh bệ ngồi với tư thế vuông góc giữa chân và đùi, 9% là ngồi xổm. Tính như vậy có khoảng 99% số người đã ngồi sai tư thế? Nhiều người nghĩ rằng, ngồi tư thế vuông góc tại sao lại sai?

Theo các nhà khoa học của đại học Stanford (nước Mỹ) cho biết ngồi tư thế vuông góc cơ hậu môm bị co bóp lại và việc để chất thải thoát ra ngoài sẽ khó hơn bình thường gây đến tổn thương một số bộ phận khác như ruột, hậu môn, tá tràng.

Tư thế ngồi đúng khi đi vệ sinh được các nhà khoa học khuyên là tư thế ngồi góc 35 độ hợp giữa chân và đùi, với tư thế này việc giải quyết nỗi buồn được diễn ra một cách thuận tiện suôn sẻ nhất. Để tạo được góc 35 độ, chúng ta sử dụng một chiếc ghế nhỏ hoặc chiếc ghế thiết kế riêng cho việc đi vệ sinh.

2. Rửa tay thật kỹ bằng xà phòng sau khi sử dụng nhà vệ sinh

 

thuê nhà vê sinh di động

 

Trong nhà vệ sinh, bồn rửa tay là nơi ở của hàng triệu triệu vi khuẩn, nếu không nói chắc ai cũng hiểu rằng cần rửa tay thật kỹ bằng xà phòng trước khi rời bỏ nơi đó.

Hi vọng với những thông tin do Nhà vệ sinh toàn cầu cung cấp, có thể góp phần vào công việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Chúc bạn và gia đình luôn có một sức khỏe thật tốt.

Nhavesinhtoancau.com là đơn vị cho thuê nhà vệ sinh di động uy tín với giá rẻ được nhiều người tin dùng, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vệ sinh môi trường.

Tags: ,