Nguyên lí hoạt động của nhà vệ sinh công cộng

Nguyên lý hoạt động của nhà vệ sinh di động

Dân số ngày một tăng cao dẫn đến nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh công cộng ngày một gia tăng. Nhà vệ sinh công cộng đóng vai trò hết sức quan trọng trong các sự kiện lớn ngoài trời, picnic, các địa điểm công cộng như công viên, tiệc cưới ngoài trời, … Có lẽ trong số chúng ta đều biết nguyên lí hoạt động của nhà vệ sinh cố định rồi đúng không nào, vậy nhà vệ công cộng có nguyên lí hoạt động như thế nào thì hãy cũng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu nhà vệ sinh công cộng là gì? Nhà vệ sinh công cộng là một căn phòng có diện tích tương đối nhỏ có chứa một hoặc nhiều phòng vệ sinh, bên trong có đầy đủ các thiết bị như nhà vệ sinh ở nhà như bệ ngồi vệ sinh, vòi sịt, bồn rửa tay,… tùy theo loại nhà vệ sinh khác nhau.

Ưu điểm của nhà vệ sinh công cộng

Một trong những ưu điểm không thể không kể tới của nhà vệ sinh di động là sự tiện lợi. Sử dụng linh hoạt và dễ dàng, tiết kiệm chi phí và có thể di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác.

  • Với thiết kế rất nhỏ gọn nên quá trình sử dụng rất tiện lợi.
  • Kết cấu vững chắc và bền, không bị ăn mòn hay bị bạc màu do thời tiết bởi nhà vệ sinh công cộng được làm bằng nhựa Composite chống bị oxi hóa bởi hóa chất.
  • Đầy đủ tiện nghi cần thiết của một nhà vệ sinh đơn giản.
  • Hệ thống nước và xử lý chất thải đảm bảo vệ sinh môi trường
  • Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như địa điểm mà bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau.

Chính bởi vì những ưu điểm vượt trội như vậy nên ngày càng có nhiều người tin tưởng và sử dụng nhà vệ sinh công cộng. Từ đó, dịch vụ cho thuê nhà vệ sinh công cộng ngày một phát triển hơn.

Nguyên lí hoạt động của nhà vệ sinh công cộng

Hệ thống cấp nước

Ưu tiên sự tiện lợi lên hàng đầu, do đó nguồn nước cấp cho nhà vệ sinh cũng được thoải mái lựa chọn. Có 3 nguồn cung cấp nước chính cho nhà vệ sinh công cộng đó là nước ngầm, nước máy và nước từ xe bồn.

Với thiết kế bồn chứa nước phù hợp với kích thước của nhà vệ sinh, nước từ nguồn cung cấp sẽ đưa lên bồn chứa và được điều khiển bằng hệ thống van phao cơ khí. Hệ thống sẽ tự ngắt hay mở phụ thuộc vào mực nước đầy hay hết trong bồn đảm bảo cung cấp nước một cách đầy đủ cho hoạt động của nhà vệ sinh.

Hệ thống điện nhà vệ sinh

Hệ thống điện nhà vệ sinh công cộng chủ yếu dùng cho hệ thống chiếu sáng, quạt thông gió, đèn biển quảng cáo,… Để bảo đảm tính an toàn tuyệt đối cho nhà vệ sinh, hệ thống điện được thiết kế âm trong vách nên sẽ khó mà bị rò rỉ điện gây nguy hại cho người sử dụng.

Hầm phân hủy chất thải

Tuy là nhà vệ sinh di động có thể di chuyển linh động từ địa điểm này đến địa điểm khác nhưng hệ thống xử lý chất thải phải được thiết kế đạt tiêu chuẩn để đảm bảo vệ sinh môi trường.

Nước và phân từ bồn cầu được dẫn vào ngăn lách tách phân được gọi là ngăn 1. Tại đây phân và cặn được xử lý bằng vi sinh tạo thành dạng lỏng. Sau đó được chuyển qua ngăn xử lý kỵ khí đây là ngăn 2 và ngăn 3 để xử lý hiếu khí. Tiếp theo đó được dẫn tiếp qua ngăn lọc ở ngăn 4 và kết thúc dẫn ra ngoài bằng hệ thống ống.

Nhà vệ sinh công cộng nhỏ như vậy có đủ sử dụng?

Nhà vệ sinh công cộng được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn yêu cầu về kích thước của nhà vệ sinh. Do đó bạn có thể thoải mái sử dụng mà không phải lo lắng. Đối với những sự kiện lớn, tiệc ngoài trời thì nhu cầu sử dụng sẽ cao hơn. Tuy nhiên công ty cho thuê nhà vệ sinh công cộng sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Từ đó bạn có thể lựa chọn những nhà vệ sinh phù hợp với nhu cầu.

Đơn vị cho thuê nhà vệ sinh chất lượng giá rẻ

Nhà Vệ Sinh Toàn Cầu

Địa chỉ: 109 An Dương Vương – Tây Hồ – Hà Nội

Tel: 0975.422.389 – 0978.468.755

Hotline: 0243.9989.955

Email: congtyvesinhmoitruong5@gmail.com

Nhavesinhtoancau.com là đơn vị cho thuê nhà vệ sinh công cộng uy tín với giá rẻ được nhiều người tin dùng, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vệ sinh môi trường.

Tags: ,