Nhà vệ sinh thông minh thân thiện với môi trường

 Hiện nay hệ thống nhà vệ sinh công nghệ cao sử dụng ở những nơi công cộng đang được nhiều người biết đến và ưa chuộng với nhiều chức năng tự động và tiết kiệm nước.

 

Sản phẩm nhà vệ sinh (NVS) công nghệ cao ngoài các chức năng tự động dội, làm sạch bệ cầu, khử trùng và khử mùi… còn có ưu điểm vượt trội là không cần cấp nước, không cần cấp điện, và nhất là không cần hệ thống thoát nước đô thị, được xem là hiện đại nhất hiện nay.

Nhà vệ sinh thông minh sử dụng năng lượng mặt trời. Hệ thống điện khởi tạo từ nguồn năng lượng sạch này có thể dùng để vận hành hệ thống bơm, đèn chiếu sáng, đèn khử trùng. Nó có tới 12 chức năng tự động, gồm: xả nước sau mỗi lần sử dụng, khử mùi, khử trùng bằng tia cực tím, rửa – sấy – làm sạch bệ ngồi… Ngoài ra NVS còn có thể tích nước mưa để xả thải, giúp tiết kiệm nước sạch. Mái (bằng kính) của NVS có kích thước 2m x 2m = 4m2. Với lượng mưa trung bình chỉ cần 900mm/năm, thì ta có: 900mm x 4m2 = 3,6 m3. Lượng nước này đủ dội NVS trong 2 năm, tần suất sử dụng 100 lượt/ngày. Các thùng chứa nước mưa làm bằng Inox (2000 x 1500 x 100mm). Ba thùng ghép lại, tạo thành vách của NVS

Ở những điểm khó thiết kế hệ thống tích nước, sẽ dùng công nghệ làm lạnh đột ngột, công nghệ nén ép không khí tạo ra nước để làm sạch bồn cầu. NVS thông minh cũng tự xử lý chất thải và nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn xả ra môi trường. Chất thải khác sau khi được xử lý sẽ cho lắng và nén lại. Tuổi thọ của hệ thống xử lý này là 10 năm.

Bồn cầu công nghệ cao được sáng chế độc đáo với nắp trọng lực (nắp ngăn mùi) kết hợp với chất tạo bọt là một loại dung dịch (gel của Hàn Quốc có giá 1 USD/lít) có độ trơn và máy phun tạo bọt sẽ giúp ngăn mùi triệt để mà không cần dùng nước dội cầu. Chất thải sẽ được đẩy xuống qua nắp trọng lực rất nhạy cùng độ trơn của bọt. Một ngày NVS này chỉ tiêu tốn 1 lít nước hòa trộn với gel để tạo bọt phủ kín nắp trọng lực, giúp chống dính và ngăn mùi hôi. Bồn cầu đặc biệt này chính là giải pháp công nghệ giúp NSV không cần sử dụng hệ thống cấp nước.

Để không cần hệ thống cấp điện, NSV này sử dụng 4 tấm pin năng lượng mặt trời, ghép lại thành mái hứng nước mưa của nhà vệ sinh (2m x 2m). Độ nghiêng của “mái solar cell” điều chỉnh được, tùy theo vĩ độ của điểm đặt nó. Công suất tối thiểu của Solar cell là 400 Watt peak. Hệ thống accu 24V/200AH, đủ dùng cho 1 tuần không có nắng.

Bể tự hoại thông minh biofast là bí quyết giúp NVS thông minh không cần đến hệ thống thoát nước đô thị. Ở đầu xả nước đã được khử mùi và khử trùng, sẽ được một bơm nhỏ bơm lên buồng bốc hơi, đặt trên nóc phía sau của NVS. Tại đây, nước sẽ được bốc hơi rất nhanh nhờ cấu trúc đầu phun đặc biệt và có gia nhiệt nhờ hấp thụ ánh sáng mặt trời (cấu tạo buồng phun bằng kính màu đen). Phần bể biofast chỉ giữ lại phần đặc của chất thải và được vi sinh phân hủy tiếp tục. Ngoài ra, việc vận hành hoàn toàn tự động, việc lắp đặt cũng nhanh gọn, đơn giản và tiết kiệm chi phí… Kích thước nhà vệ sinh cũng rất linh hoạt, có thể tùy vào từng địa hình và mục đích sử dụng.

Như vậy, có thể xem NVS thông minh không tốn điện nước là sản phẩm kết hợp hoàn hảo những tính năng ưu việt của các sản phẩm trước đây. Nó như một minh chứng cho việc luôn hướng đến những giải pháp công nghệ hiện đại nhất, góp phần phát triển đô thị văn minh, hiện đại, thân thiện môi trường.

Hiện nay, giá bán một nhà vệ sinh thông minh loại đơn khoảng 370 triệu đồng, loại đôi gần 800 triệu đồng.

Nhavesinhtoancau.com là đơn vị cho thuê nhà vệ sinh uy tín với giá rẻ được nhiều người tin dùng, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vệ sinh môi trường.

Tags: