Tâm lý thú vị của con người khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng

Vì sao người ta luôn e ngại khi sử dụng nhà vệ sinh di động? Tâm lý thú vị của con người khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng diễn ra như thế nào? Hãy cùng nhavesinhtoancau.com tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới!

Trong cuộc sống có những sự việc mà khi đối mặt với chúng thì ta luôn có những phản ứng kỳ lạ không sao giải thích được. Rồi sau đó người ta tiến hành nghiên cứu thì phát hiện đó là tâm lý chung của hầu hết mọi người. Tất nhiên cũng có khá nhiều ý nghĩ thú vị xuất hiện xoay quanh nhà vệ sinh công cộng.

Vì sao người ta luôn “e ngại” sử dụng nhà vệ sinh công cộng?

Cho thuê nhà vệ sinh di động

Chắc hẳn trong chúng ta hầu như ai cũng có tâm lý e ngại sử dụng nhà vệ sinh ở những nơi công cộng vì đông người.

Có một sự thật về tâm lý thú vị của con người khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng đã được một bác sĩ người Mỹ có tên Mehmet Oz nghiên cứu và tiết lộ trên diễn đàn tư vấn y tế Share Care. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết mọi người khi sử dụng nhà vệ sinh di động đều có xu hướng bỏ qua buồng vệ sinh ngay gần cửa ra vào. Để lý giải điều này, ông Mehmet Oz nói rằng đó là ai cũng cho rằng buồng đầu tiên không được “riêng tư” như các buồng phía bên trong, hay cũng có thể do có suy nghĩ buồng đầu tiên khá tiện, nhiều người sử dụng hơn nên đó là sẽ buồng chứa nhiều vi khuẩn nhất. Ông chia sẻ thêm: “Mọi người thường nghĩ buồng vệ sinh đầu tiên bẩn nhưng sự thật là chúng lại ít được lựa chọn sử dụng nhất, vì thế hãy chọn nó để tránh nhiễm trùng”

Bên cạnh đó, một nghiên cứu khoa học trên tạp chí New York lại chỉ ra rằng khi vào nhà vệ sinh công cộng, nữ giới thường có xu hướng chọn những buồng cuối cùng (lý do có thể là do họ cảm thấy an toàn và có không gian riêng tư hơn) còn nam giới thì phòng nào đối với họ không quan trọng, nam giới có thể vào bất cứ buồng nào hay có khi vì lười nên họ có xu hướng vào các buồng ngay đầu.

Đối với những ai mắc bệnh “sạch” thì tâm lý của họ cũng nhạy cảm hơn nhiều, đối với những nhà vệ sinh di động kiểu này chắc chắn sẽ không dám sử dụng. Tuy nhiên, nếu đã đọc được bài viết này thì cũng nên xóa bỏ “nỗi sợ hãi” để yên tâm sử dụng nhà vệ sinh công cộng nhé. Vì thực ra nó không đến nỗi bẩn như mọi người vẫn thường hay nghĩ đâu.

Một số lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng để tránh lây lan vi khuẩn

  • Nên sử dụng khăn giấy để chạm nút xả bồn cầu vì đây là chỗ tiếp xúc nhiều nên có rất nhiều vi khuẩn tích tụ.
  • Rửa tay với xà phòng hoặc đem theo nước rửa tay khô.
  • Đi vệ sinh xong nhớ xả nước và vệ sinh gọn gàng cho người sau còn sử dụng.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TOÀN CẦU

Địa chỉ: 109 An Dương Vương – Tây Hồ – Hà Nội

Tel: 0243.998.9955

Hotline: 0975422389

Email: congtyvesinhmoitruong5@gmail.com

Nhavesinhtoancau.com là đơn vị cho thuê nhà vệ sinh di động uy tín với giá rẻ được nhiều người tin dùng, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vệ sinh môi trường.

Tags: