5 bước làm nhà vệ sinh di động khi đi dã ngoại

Tự làm “nhà vệ sinh di động” khi đi dã ngoại là cũng là một trong những trải nghiệm thú vị dành cho những bạn trẻ năng động, yêu thích sự sáng tạo và khám phá.

tự làm nhà vệ sinh di động

Tất nhiên khi đi giã ngoại thì vấn đề vệ sinh cá nhân cũng không có gì đáng bận tâm, vì là nơi thiên nhiên nên cách giải quyết cũng đơn giản hơn rất nhiều. Vấn đề này thì không cần phải nói nhiều, cứ đi dã ngoại thì sẽ tư biết cách xử lý. Như thế thì vì sao lại cần phải chế một nhà vệ sinh di động để làm gì? Đơn giản vì nó là một trải nghiệm tuyệt vời, biết đâu sẽ là điểm thú vị trong chuyến đi của bạn thì sao?

Tự làm “nhà vệ sinh di động” như thế nào?

Dưới đây là các bước để tự tạo một nhà vệ sinh di động đơn giản khi đi dã ngoại hay cắm trại đều được:

Bước 1: Chọn thùng nhựa

Thùng nhựa là thành phần chính của nhà vệ sinh di động tự chế. Nó có chức năng  giống bồn cầu của nhà vệ sinh nên bạn có thể tận dụng nhiều thứ để làm. Hoặc cũng có thể chọn mua nhiều loại hộp nhựa được bán trên thị trường, miễn sao khi ngồi vào cảm thấy thoải mái là được. Ví dụ như một số kiểu thùng rác cá nhân nhỏ hay dùng ở nhà cũng sử dụng rất tốt.

Bước 2: Bắt ván ép để bao xung quanh hộp nhựa

Ván ép được chọn để bao xung quanh hộp nhựa nên đảm bảo có chất lượng tốt, không bị mối mọt, cũng nên lưu ý chọn loại dày một chút cho chắc chắn.

Bước 3: Chuẩn bị thêm các ốc vít để bắt vào ván ép và một bàn cầu để nắp vào thùng nhựa. Cả một chiếc khoan nhỏ, tua vít và một chiếc cưa nhỏ nữa. Hoặc nếu không thì bạn có thể đo kích thước và cưa ván gỗ trước ở nhà và đến nới thì chỉ cần lắp ghép lại với nhau là xong.

Bước 4: Chuẩn bị phần che bên ngoài

Còn phần mái che của nhà vệ sinh, bạn có thể tận dụng từ một chiếc ô cũ. Sau đó chuẩn bị một mảnh vải có chiều dài bằng chu vi của ô. Sử dụng ghim băng để kết nối 2 phần đó lại với nhau. Kết quả giống như một chiếc lọng của vua chúa ngày xưa.

Cách trên thì hơi lằng nhằng vì nó đòi hỏi nhiều đồ dùng phụ kiện kèm theo quá. Cách đơn giản nhất là bạn nên mua một tấm lều cá nhân người ta bán sẵn ngoài chợ. Vừa nhanh lại vừa gọn gàng, dễ vận chuyển.

Bước 5: Hoàn tất

Sau khi đã hoàn tất các bước chuẩn bị, thì bạn hãy xếp gọn tất cả vào túi đồ của mình, đảm bảo không bị thiếu thứ gì để còn lắp ráp trong chuyến dã ngoại. Chúc các bạn thành công với sản phẩm đầu tay của mình.

Có thể nhiều người cho rằng việc tự làm một chiếc nhà vệ sinh di động như thế này thật buồn cười, phí thời gian và tốn nhiều công sức mà kết quả có khi lại chẳng được như mong đợi. Nhưng chẳng phải mục đích của chuyến đi dã ngoại này là muốn trải nghiệm những điều bản thân muốn trải nghiệm và làm những việc mà bản thân muốn làm hay sao? Nếu đã như thế rồi thì bạn còn việc gì phải lăn tăn nữa. Thích thì cứ trải nghiệm thôi, không được như mong đợi thì cũng có làm sao đâu. Hãy cứ đi đến những nơi mà bạn muốn đến và làm những điều mà bản thân muốn làm. Miễn việc đó không ảnh hưởng xấu đến người khác và làm bạn cảm thấy thoải mái là được.

Nhavesinhtoancau.com là đơn vị cho thuê nhà vệ sinh công cộng uy tín với giá rẻ được nhiều người tin dùng, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vệ sinh môi trường.

Tags: