Ý tưởng kinh doanh nhà vệ sinh di động

Nhà vệ sinh di động một ý tưởng kinh doanh bất chợt xuất hiện trong đâu của một chuyên gia người Châu Phi đã mang đến cho chúng ta nhưng bất ngờ

Ý tưởng kinh doanh nhà vệ sinh di động bất chợt xuất hiện trong đầu của một chuyên gia anh ninh ở châu Phi đã mang đến cho anh những thành công bất ngờ. Đôi khi có những việc nó bất ngờ xảy ra trong chớp nhoáng nhưng lại làm thay đổi cả cuộc đời của một con người.

Nhà vệ sinh di động là gì?

Nhà vệ sinh di động là gì?

Ý tưởng kinh doanh đột phá nhà vệ sinh di động:

Người phát hiện và lên ý tưởng kinh doanh nhà vệ sinh di động này là một chuyên gia an ninh ở Lagos (Nigeria), có tên là Isaac Durojaiye.

 Cuộc đời của Isaac có lẽ cũng chẳng có gì để chúng ta phải nhắc đến nếu như ông không được giao cho nhiệm vụ tổ chức một đám cưới với quy mô 10.000 khách mời. Vấn đề duy nhất lúc này khiến Isaac đau đầu là ông không thể tìm được công ty nào cung cấp thiết bị/dịch vụ về nhà vệ sinh di động cho một lượng khách khổng lồ như thế. Dù đã rất cố gắng rất nhiều nhưng sau hơn một tháng trời mà kết quả thì vẫn không có gì tiến triển. Sau đó, ông quyết tâm đi sâu vào tìm hiểu về các dịch vụ vệ sinh công cộng trong nước thì biết được rằng tại thời điểm năm 1992, dân số cả nước có khoảng 90 triệu người trong khi số lượng nhà vệ sinh công cộng chỉ mới ở con số 500.

Từ những tìm hiểu của bản thân cộng với những khó khăn mà bản thân từng trải qua, Isaac Durojaiye đã chớp nhanh thời cơ khi quyết định tự mở một công ty sản xuất về lĩnh vực nhà vệ sinh di động mang tên Dignified Mobile Toilets (DMT). Kết quả và những thành công sau này đã cho thấy được sự nắm bắt cơ hội cũng như quyết định của Isaac là hoàn toàn đúng đắn.

Nhưng thành công của DMT không phải chỉ đến từ ý tưởng mà nó phải trải qua rất nhiều những thăng trầm cùng cố gắng của cả công ty mới có thể khẳng định được vị thế của mình như ngày hôm nay. Vậy DMT đã hoạt động như thế nào, chiến lược mà ông Isaac đưa ra là gì? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ở bên dưới.

Kinh doanh nhà vệ sinh di động đem lại thu nhập khủng như thế nào?

Hình thức kinh doanh ban đầu của DMT bao gồm cả cho thuê và bán nhà vệ sinh di động(lưu động). Những nha ve sinh di dong (luu dong) này đều được làm từ loại nhựa chất lượng cao.

Đối với những khách hàng sử dụng dịch vụ thuê nhà vệ sinh di động của mình thì DMT sẽ cho xe tải đến tận nơi thu dọn chất thải 2 lần mỗi tuần và có chế độ bảo dưỡng nhà vệ sinh thường xuyên. Những đối tượng hay thuê dịch dụ của công ty ông Isaac thường là để phục vụ cho những hội chợ thương mại, đám cưới lớn, các hội nghị, bữa tiệc, các sự kiện khác,… Ông chủ của DMT cho biết những nguồn thu từ những đám cưới đã đóng góp khoảng 40% doanh thu cho cả công ty.

Đối với những khách hàng có nhu cầu mua nhà vệ sinh lưu động, công ty DMT lại có những suy nghĩ vô cùng sáng tọa và mới lạ khi họ có chiến lược hướng đến từng khách hàng cụ thể. Ví dụ như :

Nếu khách hàng là những người có thu nhập cao thì bên trong nhà vệ sinh di động đó được trang bị thêm rất nhiều những thiết bị khác để thể hiện được đẳng cấp của những người ‘’có tiền’’ như : máy phát nhạc, điều hòa, TV màn hình phẳng, thảm đỏ hay những nội thất sang trọng khác theo ý của khách hàng. Và tất nhiên đi kèm với nó là một mức giá không hề dễ chịu, từ 900 – 2.700 USD.

– Nếu khách hàng là người có mức thu nhập thấp hoặc đang thất nghiệp hoặc là những người đang góa vợ (chồng) thì họ sẽ chính thức sở hữu nhà vệ sinh di động sau hai năm thuê kinh doanh với một mức chi phí cố định.

Sau này khi mà DMT đã có được vị thế nhất định trong nước thì công ty lại tiếp tục có thêm khoản thu nhập kha khá từ những quảng cáo được dán trên cửa nhà vệ sinh di động. Ước tính nguồn thu này đóng góp khoảng 25% doanh thu cho công ty mỗi năm.

Hướng phát triển nhà vệ sinh di động của DMT trong tương lai

Với những suy nghĩ khác biệt về chất thải và cách xử lý chất thải thì ông Isaac đang lên kế hoạch tạo ra điện từ chính chúng. Hiện tại DMT đang lên kế hoạch xây một nhà máy sản xuất khí sinh học từ chất thải để tạo điện. Ông Isaac Durojaiye cho rằng ‘’đi vệ sinh’’ chính là một phần quan trọng trong cuộc sống của con người nên không có gì phải ngại khi nhắc đến việc kiếm lợi từ việc xử lý nó. Người ta thì phải bỏ tiền bạc và thời gian ra để xử lý chất thải nhưng ông chủa của DMT lại có thể vừa xử lý nó không mất chi phí nào lại vừa có thể tận dụng nó để giải quyết được vấn đề điện cho chính doanh nghiệp mình.

Tuy nhiên, có một việc đáng tiếc đã xảy ra đó là ông Durojaiye đã qua đời trước khi kịp thực hiện mong mỏi cuối cùng vào tháng 3/2012. Và hiện nay thì DMT đang được điều hành bởi một người bạn cũng là người cộng sự của ông Isaac tên là Caje. Hiện nay DMT đã trở thành hình ảnh thân thuộc đối với người dân ở quốc gia châu Phi này

Nhavesinhtoancau.com là đơn vị cho thuê nhà vệ sinh di động uy tín với giá rẻ được nhiều người tin dùng, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vệ sinh môi trường.

Tags: ,