Lý do nhà vệ sinh di động được làm từ Composite

Nhà vệ sinh di động là gì? Nhà vệ sinh di động được làm từ chất liệu gì ? Vì sao composite lại được lựa chọn làm chất liệu sản xuất nhà vệ sinh di động? Hãy cùng Nhà Vệ Sinh Toàn Cầu tìm hiểu lý do.

Nhà vệ sinh di động hiện đang được sử dụng rất phổ biến trong các chương trình, hội nghị, sự kiện,… nói chung là các chương trình mang tính cộng đồng. Và đa số các nhà vệ sinh đó đều được làm từ chất liệu composite. Vậy nguyên nhân là gì, composite mang những đặc điểm và tính chất gì để có thể đáp ứng tiêu chuẩn của một nhà vệ sinh công cộng?

Nhà vệ sinh di động là gì?

Nhà vệ sinh di động là gì?

Nhà vệ sinh di động được làm từ chất liệu gì ?

Nhà vệ sinh di động composite

Nhà vệ sinh lưu động muốn được linh hoạt như tên gọi của nó thì phải được thiết kế nhỏ gọn, nhẹ mà vẫn đầy đủ tính năng. Vậy nó phải được làm từ chất liệu gì mới có thể đảm bảo được những yêu cầu đó ?

Nhà vệ sinh di dộng thường được làm từ hai loại chất liệu :

  •  Nhà vệ sinh được làm từ Inox cách nhiệt

Là loại nhà vệ sinh khá mới, khung bên ngoài được làm từ inox còn các thành bên được bao bởi cách ghép các mảnh gỗ ép lại với nhau. Bên trong của nhà vệ sinh di động Inox cách nhiệt bao gồm 1 bồn cầu, 1 bồn rửa mặt, gương, quạt thông gió và đèn.

  •  Nhà vệ sinh được làm từ Composite

Nhà vệ sinh di động được làm từ Composite nhìn từ bên ngoài có vẻ chắc chắn và rộng rãi hơn so với nhà vệ sinh inox, và đây cũng là kiểu nhà vệ sinh được nhiều người thích hơn.

Mỗi một chất liệu làm nhà vệ sinh di động đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Tuy nhiên phần bài viết bên dưới Toàn Cầu Store sẽ chỉ nêu ra những nguyên nhân vì sao người ta lại sản xuất nhà vệ sinh di động từ chất liệu Composite, còn những chất liệu khác thì mình sẽ có bài viết bổ sung sau.

Vì sao nhà vệ sinh di động lại được làm từ Composite?

Composite là chất liệu ? Nó có những tính chất gì đáp ứng yêu cầu của một nhà vệ sinh công cộng?

  •  Chất liệu Composite là ?

Vật liệu Composite (hay còn gọi là vật liệu tổng hợp) được tổng hợp từ hai hay nhiều các vật liệu khác nhau để tạo nên một chất liệu mới có tính năng hơn hẳn các vật liệu bên ngoài.

Thành phần cấu tạo : Composite được cấu tạo từ thành phần cốt và vật liệu nền. Thành phần cốt (vật liệu tăng cường) được trộn với vật liệu nền làm tăng cơ tính, tạo tính chống xước, tính kết dính,… cho composite, còn vật liệu nền có chức năng liên kết các vật liệu tăng cường với nhau :

+ Thành phần cốt là tổng hợp các nhóm sợi như: nhóm sợi khoáng chất (cacbon, thủy tinh, gốm), nhóm sợi ổn định nhiệt, nhóm sợi gốc thực vật, sợi nhựa tổng hợp, sợi gốc khoáng chất,…)

+ Thành phần vật liệu nền là hỗn hợp của nhựa polyeste và các nhóm nhựa cô đặc (trong đó có nhựa epoxy). Nhựa epoxy có độ bền cao nên được sử dụng nhiều trong các ngành chế tạo tên lửa, máy bay,… và cũng là chất liệu có tính cơ học cao.

Composite là thành phần được ứng dụng rộng rãi trong hầu khắp các lĩnh vực: Trong sinh hoạt hàng ngày (sử dụng làm những vật trang trí nội thất như khung hình, phù điêu, vách ngăn; làm bàn ghế, thùng, ống dẫn nước,…), trong hàng hải (dùng làm thuyền, ghe, tàu,..), trong nghành hàng không (dùng làm phương tiện chiến đấu, làm dụng cụ phục vụ cho việc sản xuất trong quân đội như khay trồng rau, bồn chứa, bia tập bắn,…), trong công nghiệp hóa chất, trong giao thông vận tải (làm vật liệu thay thế các loại gỗ, ván, sắt,..)

  •  Chất liệu Composite có nhưng tính chất gì?

Do có khả năng thay đổi cấu trúc hình học, sự phân bố và các vật liệu thành phần nên người ta có thể dễ dàng chế tạo một loại composite có độ bền như mong muốn. Nhưng chúng vẫn có những ưu điểm chung sau đây:

+ Composite là chất có độ cứng, chịu va đập và tác động tốt

+ Nhẹ

+ Có khả năng bền với thời tiết, không gỉ sét, không bị ăn mòn

+ Cách điện và cách nhiệt tốt

+ Không thấm nước, không gây độc hại

+ Chịu được thời tiết, chịu được nhiệt và hấp thụ sóng điện tử tốt.

>> Xem thêm: Ưu và nhược điểm của nhà vệ sinh Composite

Do có đặc tính rất phù hợp với những yêu cầu đặt ra mà một nhà vệ sinh di động phải đáp ứng (ví dụ như phải nhẹ, nhỏ, bền với thời tiết và thời gian, dễ lau dọn,..) nên những sản phẩm nhà vệ sinh làm từ Composite đang được rất nhiều khách hàng yêu thích và sử dụng.

Nhavesinhtoancau.com là đơn vị cho thuê nhà vệ sinh uy tín với giá rẻ được nhiều người tin dùng, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vệ sinh môi trường.

Tags: ,