Tìm hiểu về vệ sinh công nghiệp

Vệ sinh công nghiệp công nghiệp là gì? Tại sao lại cần đến dịch vụ vệ sinh công nghiệp? Các hình thức của vệ sinh công nghiệp.

Là một trong những dịch vụ phổ biến mà các công ty vệ sinh môi trường hay cung cấp cho người dùng, thế nhưng không phải ai cũng biết vệ sinh công nghiệp là gì. Bài viết dưới đây của https://nhavesinhtoancau.com sẽ giới thiệu rõ hơn về vệ sinh công nghiệp.

Thế nào là vệ sinh công nghiệp?

 

Vệ sinh công nghiệp thực chất là một dịch vụ vệ sinh mà trong đó có hội tụ đầy đủ các yếu tố: các hình thức vệ sinh truyền thống, công nhân chuyên nghiệp, sử dụng các máy móc hiện đại và được áp dụng các phương pháp mới, những quy trình xử lý khoa học.

>> Bán và cho thuê các thiết bị vệ sinh môi trường và Thiết bị Đô Thị

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp thường được cung cấp để phục vụ các đối tượng là các công trình công nghiệp như văn phòng, nhà hàng, khách sạn, các tòa nhà cao tầng, các khu chế biến, nhà máy sản xuất,…

 • Đặc điểm của vệ sinh công nghiệp:

– Đem đến một môi trường sống và làm việc sạch sẽ, lành mạnh và tiện nghi.

– Các công việc vệ sinh diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

– Là dịch vụ được sử dụng nhiều hiện nay chuyên dành cho những không gian rộng lớn cần được dọn dẹp một cách toàn diện.

 • Các loại máy móc, dụng cụ dùng trong vệ sinh công nghiệp:

– Các loại máy móc: máy hút bụi công nghiệp, máy mài đánh bóng sàn, máy quét rác, máy giặt thảm, máy phun rửa áp lực, máy chà sàn công nghiệp,….

– Các loại dụng cụ: xe làm vệ sinh, bộ đu dây trên cao, cây hút bụi, thanh gạt kính, bonet giặt thảm len,…

 • Khi nào thì cần phải vệ sinh công nghiệp?

Nếu như vào tuần sau công ty bạn sắp diễn ra một sự kiện quan trọng như khánh thành, khai trương, đón tiếp khách hàng, tổ chức sự kiện,… thì bạn có thể sẽ cần dùng đến vệ sinh công nghiệp. Hoặc nếu như công trình của bạn vừa mới hoàn thành, các vật dụng và nguyên liệu còn bày bừa mà bạn không có thời gian cũng như không thể một mình xử lý được chúng. Yên tâm đi, dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ thay bạn giải quyết dễ dàng. Hay khi tòa nhà của bạn đã lâu chưa được “chăm sóc” thì dịch vụ cũng giúp bạn bảo trì, bảo dưỡng lại gọn gàng, sạch sẽ.

 

Các hình thức của vệ sinh công nghiệp?

vệ sinh công nghiệp

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn một trong hai hình thức của dịch vụ này, bao gồm:

 • Thứ nhất vệ sinh định kỳ hoặc vệ sinh theo giờ: Theo hình thức này thì khách hàng sẽ có kế hoạch dọn dẹp định kỳ trong thời gian bao lâu, dọn dẹp những gì, toàn bộ hay chỉ một số bộ phận nhất định.
 • Thứ hai là vệ sinh công nghiệp trọn gói: Là gói vệ sinh mà ngoài việc dọn tổng vệ sinh toàn bộ công trình ra thì khách hàng còn được vệ sinh công nghiệp nội thất. Trong đó, vệ sinh toàn bộ công trình sẽ bao gồm việc làm sạch toàn bộ trên dưới, trong ngoài của công trình, còn vệ sinh nội thất sẽ bao gồm việc vệ sinh sàn nhà, giặt thảm, rèm, nệm, làm sạch ghế phủ bóng bàn,…

Các dịch vụ này có mức giá khác nhau cho đối với từng trường hợp cụ thể, vì việc tính giá dịch vụ còn phụ thuộc và diện tích và khối lượng công việc mà khách hàng giao cho.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp bao gồm những gì?

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp

 

 • Công việc mà bạn phải thực hiện nếu như là một nhân viên vệ sinh công nghiệp bao gồm:

 1.   Vệ sinh bàn ghế, giường tủ và các thiết bị văn phòng (nếu có).
 2.   Vệ sinh WC, nhà tắm và các thiết bị trong đó
 3.   Vệ sinh trần nhà, sàn nhà, quạt và cửa sổ
 4.   Giặt giũ, vệ sinh sạch sẽ rèm cửa, nội thất, thảm
 5.   Vệ sinh khu vực cửa ra vào, hành lang và các lối đi lại
 6.   Chăm sóc cây (nếu có)
 • Nếu có bất cứ đề xuất, phát sinh hay có những yêu cầu riêng khác thì khách hàng có thể trao đổi trực tiếp với bộ phận quản lý để được tư vấn cụ thể về cách thực hiện,  cách thức thực hiện và mức giá.

Tóm lại,vệ sinh công nghiệp là một công việc không hề đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự chăm chỉ và tinh thần trách nhiệm cao. Mỗi một nhân viên khi làm về lĩnh vực này sẽ được hướng dẫn cách sử dụng máy móc, thiết bị sao cho có hiệu quả, nếu chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tào từ những cái đơn giản nhất như cách cầm chổi, cách giặt khăn, cách tháo lắp dụng cụ,… Mỗi một dự án khi tham gia đều cần phải được giám sát để đảm bảo tiến độ và khối lượng công việc, để xem công việc tiến hành có thuận lợi không, nhân viên tham gia lao động có an toàn không. Giám sát vệ sinh công nghiệp là người trực tiếp giám sát, hướng dẫn nhân viên và báo cáo lại cho cấp trên. Đứng trên phương diện là khách hàng thì vệ sinh công nghiệp thực sự là một giải pháp hữu ích để có một môi trường làm việc trong lành, sạch đẹp.

Nhavesinhtoancau.com là đơn vị cho thuê nhà vệ sinh uy tín với giá rẻ được nhiều người tin dùng, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vệ sinh môi trường.

Tags: