Văn hóa vệ sinh nơi công cộng – biết nhưng “không thèm” thực hiện

Thực hiện đúng văn hóa vệ sinh nơi công cộng dường như là một việc rất đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được! Nguyên nhân tại sao lại như thế?

Văn hóa vệ sinh nơi công cộng khu vực Thành Phố Hà Nội đã được chủ trương và triển khai từ rất lâu nhưng những hành vi kém ý thức vẫn còn xảy ra rất nhiều. Có rất nhiều người đã biết đến văn hóa vệ sinh nơi công cộng nhưng mà vẫn “không thèm” thực hiện nó.

Ý thức vệ sinh nơi công cộng của người dân

Ý thức vệ sinh nơi công cộng

  • Tình hình ý thức của người dân nơi công cộng

TP Hà Nội sớm đã triển khai lắp đặt rất nhiều nhà vệ sinh công cộng trên toàn địa bàn từ trước tết Nguyên Đán 2017. Địa điểm chủ yếu để đặt các nhà vệ sinh chủ yếu là ở các địa điểm vui chơi công cộng, các đầu mối giao thông, những nơi tập trung đông người, các trung tâm du lịch, văn hóa, mua sắm,… Để khắc phục cũng như nâng cao ý thức của người dân, các nhà vệ sinh công cộng lần lượt mọc lên, hy vọng sẽ làm thay đổi thói quen xấu và hình thành những thói quen tốt, hình thành văn hóa vệ sinh nơi công cộng. Cụ thể như:

Hiện nay nếu đang đi dạo trên phố đi bộ thì bạn có thể dễ dàng nhận thấy những khu vực được bố trí những nhà vệ sinh công cộng mới và sạch sẽ. Hoặc ở gần đền Ngọc Sơn, bây giờ cũng có lắp một nhà vệ sinh công cộng và đã được bố trí nhân viên trông phụ trách nhà vệ sinh đó, bao gồm cả thu phí và dọn dẹp.

Nhà vệ sinh công cộng tại số 29 Hàng Khay thường được mở cửa từ 6 giờ sáng đến 9h tối và không thu phí. Ngoài ra thì vào những ngày cuối tuần hay vào dịp lễ hội gì đó thì nhà vệ sinh sẽ đóng cửa muộn hơn nhằm phục vụ nhu cầu của người dân.

Phố cổ là khu có nhiều khách du lịch đến tham quan nên vấn đề vệ sinh cũng được chú trọng hơn rất nhiều. Những nhà vệ sinh cũng được bố trí nhiều hơn, bạn cũng có thể tìm nó dễ dàng hơn mỗi khi có nhu cầu.

Trích lời một chị nhân viên phụ trách nhà vệ sinh công cộng khu vực phố cổ: “Những nhà vệ sinh này đã được cải tạo và tu sửa lại nhiều nên giờ rất sạch sẽ. Từ khi có biển chỉ dẫn bên ngoài thì mọi người đều hiểu và sử dụng thường xuyên hơn. Nhất là những giờ cao điểm thì để sử dụng có khi bạn phải xếp hàng khá lâu mới đến lượt”.

Nếu có dịp lên chơi ở Hàng Giày vào dịp cuối tuần thì sau khi sử dụng nhà vệ sinh ở đây, nhất định cảm nhận đầu tiên của bạn sẽ là sự sạch sẽ, hiện đại và chi phí rẻ.

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng những cái gì mang tính linh động và tiện lợi đều được ưu tiên. Để phù hợp với nó thì ý thức của mỗi người cũng ngày càng phải được nâng cao, có như thế thì mới phát triển được. Bạn cũng thấy ở những nơi văn minh, phát triển và giàu có thì con người họ làm gì cũng nghĩ đến lợi ích của cả cộng đồng. Hãy xây dựng một hình ảnh về Hà Nội đẹp, một đất nước Việt Nam đẹp trong mắt bạn bè quốc tế

Nhavesinhtoancau.com là đơn vị cho thuê nhà vệ sinh di động uy tín với giá rẻ được nhiều người tin dùng, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vệ sinh môi trường.

Tags: