Nhà vệ sinh di động | Nhà vệ sinh di động là gì  

Nhà vệ sinh di động | Nhà vệ sinh di động là gì

Cập nhật: 20/06/2017
Lượt xem: 127

Nhà vệ sinh di động(lưu động) là gì? Khi nào thì cần phải sử dụng nhà vệ sinh di động và ưu điểm của nó là gì?

Nhà vệ sinh di động(lưu động) là gì? Khi nào thì cần phải sử dụng nhà vệ sinh di động và ưu điểm của nó là gì? Hãy cùng nhà vệ sinh di động toàn cầu tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết bên dưới.

Giới thiệu về một số đặc điểm nhà vệ sinh di động

Nhà vệ sinh di động là ý tưởng được người ta phát kiến ra để giải quyết các vấn đề về vệ sinh cá nhân nơi công cộng. Một nhà vệ sinh ‘’truyền thống’’ trong suy nghĩ của mọi người thì luôn được xây dựng cố định ở một vị trí nào đó bên trong nhà ở, chung cư, trường học, bệnh viện, siêu thị,... Khác biệt hơn một chút, nhà vệ sinh di động sẽ được cấu tạo để có thể lắp đặt, di chuyển đến nhiều địa điểm, khu vực khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của  khách hàng.

nhà vệ sinh di động là gì

So với một nhà vệ sinh thông thường thì nhà vệ sinh di động có kích thước nhỏ hơn nhằm mục đích di chuyển được dễ dàng, tiện lợi.

Về cấu tạo và cách thức hoạt động, những nha ve sinh di dong được thiết kế cũng giống như bình thường gồm 2 bộ phận chính: buồng và hầm nhà vệ sinh, tuy nhiên bộ phận tầng hầm sẽ có thêm chức năng tự động phân hủy chất thải nhờ áp dụng các công thức khử mùi, giúp ngăn chặn và xử lý mùi hôi hiệu quả; bệ bên trong nhà vệ sinh là bệ xổm chứ không phải bệ ngồi thông dụng hiện nay. Thông thường một buồng vệ sinh di động có thể xử lý được từ 50 đến 60 lượt sử dụng mỗi ngày. Do đó khi sử dụng chúng ra phải lưu ý kiểm soát lượt người sử dụng để tránh bị quá tải. Nhà vệ sinh di động cũng có rất nhiều các thiết kế khác nhau. Phân chia theo cấu tạo thì có thể kể đến: nhà vệ sinh di động đơn buồng, hai buồng, ba buồng,.. Ngoài ra còn có nhà vệ sinh di động xe kéo (đây là kiểu nhà có lắp thêm bộ phận bánh xe ở bên dưới để người ta dễ di chuyển nó đến nhiều vị trí khác nhau), nhà vệ sinh di động có cả quầy quản lý,....

Khi nào thì cần sử dụng nhà vệ sinh di động?

Tùy vào từng hoàn cảnh điều kiện cụ thể mà nhà vệ sinh di động dễ dàng thể hiện được tầm quan trọng của nó trong đời sống ngày nay. Có rất nhiều trường hợp mà người ta cần đến sự có mặt của nhà vệ sinh di động, ví dụ như:

  • Sử dụng trong các khu vui chơi, khu du lịch, vùng lễ hội, hội chợ,...
  • Sử dụng trên các tuyến phố công cộng, phố đi bộ
  •  Sử dụng khi tổ chức các sự kiện lớn
  • Sử dụng trong những nhà ga, bến xe, công viên, bãi biển,..
  • Sử dụng cho công trường xây dựng

Một đặc điểm dễ nhận ra ở hầu hết các trường hợp thường xuyên dùng đến nhà vệ sinh lưu động đó là đều chỉ cần dùng đến nó trong một khoảng thời gian ngắn (thường chỉ từ một đến vài ba ngày), hơn nữa mật độ người qua lại ở những khu vực này cũng khá đông. Do đó mà ngày nay các dịch vụ cho thuê nhà vệ sinh công cộng phát triển khá nhanh, giá sử dụng các dịch vụ này cũng ở mức khá rẻ và đa dạng, mức giá cũng có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm trong năm. Ví dụ nếu vào cuối năm hoặc đầu xuân, khi mà các hoạt động vui chơi giải trí diễn ra với mức độ dày đặc thì khách hàng sẽ phải chịu một mức giá đắt hơn bình thường, còn những dịp khác thì khách hàng có thể sẽ nhận được những mức giá ưu đãi hơn rất nhiều.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê nhà vệ sinh di động của công ty Toàn Cầu Store

Ưu điểm của nhà vệ sinh di động

Nhà vệ sinh di động(lưu động) ra đời nhằm mục đích giải quyết các vấn đề vệ sinh nơi công cộng nên ngay bản thân nó đã mang rất nhiều ưu điểm so với nhà vệ sinh thông thường. Ví dụ như:

  • Đối với những người dử dụng dịch vụ “thuê nhà vệ sinh di động” thì nhà vệ sinh di động giúp giải quyết vấn đề vệ sinh nơi công cộng một cách dễ dàng, giúp cho các sự kiện diễn ra suôn sẻ, thoải mái hơn. Hãy thử tưởng tượng một ngày bạn đang quẩy hết mình trong một sự kiện khá lớn, bỗng dưng muốn giải quyết vấn đề vệ sinh cá nhân nhưng bạn tìm mỏi mắt vẫn không có chỗ để xử lý hoặc có nhưng nó ở khá xa thì bạn sẽ cảm thấy thế nào? Nếu ai cũng gặp phải tình trạng này thì liệu đây có phải là một sự kiện thành công hay không?
  • Nhà vệ sinh di động có hệ thống tự xử lý chất thải và khử mùi theo đúng quy chuẩn nhất định nên sẽ đảm bảo vấn đề vệ sinh chung, không gây khó chịu cho người sử dụng.
  • Nhà vệ sinh di động giúp tiết kiệm nước xả nước tiết kiệm nhờ hệ thống xử lý thông minh. Hơn nữa, ưu điểm của nhà vệ sinh di động còn thể hiện thông qua hệ thống thông gió cũng giúp hạn chế tối đa mùi hôi. Về vấn đề này thì chỉ cần là người từng trải nghiệm qua ít một lần dịch vụ nhà vệ sinh công cộng thì đều hiểu được cảm giác “khó chịu” là như thế nào cũng như sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ thuê nhà vệ sinh lưu động.
  • Thiết kế của nhà vệ sinh di động thì gọn nhẹ hơn rất nhiều so với nhà vệ sinh thông thường nhằm hướng đến mục tiêu di chuyển linh hoạt trong quá trình sử dụng
Bài viết liên quan